Last Updated on

ภาพความสำเร็จที่แลกมาด้วยความมุ่งมั่น

เมื่อก่อนหลายต่อหลายคนมักเชื่ออยู่เสมอว่า ต้นทุนของคนที่จะประสบความสำเร็จไม่เท่ากัน ต้องมีพ่อแม่ร่ำรวยปูสร้างธุรกิจให้ ต้องมีทุนจากครอบครัว ต้องมีคนคอยสนับสนุน รวยได้เพราะสานต่อธุรกิจ ความคิดหรือ Mindset แบบนี้เป็นการสร้างเกราะป้องกันให้ตัวเอง ว่าพอแล้วกับสิ่งที่มี ทำไปก็ไม่รวยหรอก โอ้ยไอนั่น ไอนี่ คนนู่นเค้าเก่ง เค้าพูดภาษาอังกฤษได้ หยุดความคิดแบบนั้นไว้เลย วันนี้ผมมีเคสๆ หนึ่งที่เปลี่ยนชีวิตเด็กคนหนึ่งไปตลอดการ

กับเด็กหนุ่มวัย 16 ปี ชาว South Africa ที่โด่งดังมากในต่างประเทศ จากเด็กหนุ่มร้านเบอเกอร์สู่เจ้าของรถ Bentley สีทอง 2 คัน Range Rover 1 คัน บ้านพร้อมที่ดิน และธุรกิจเกี่ยวกับกาแฟอีกหลายสาขา

Robert Mfune ในวัย 16 ปีเป็นเด็กหนุ่มทั่วไปที่หางานทำเลี้ยงตัวเองแบบ part-time ในร้านแมคโดนัลควบงานส่งชาตามอาคารสำนักงานรอบๆเมือง ชีวิตเหมือนเด็กขยันทั่วๆไป ที่คนทั่วไปไม่ได้เห็นความสำคัญเท่าไหร่นัก แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เจ้าหนูคนนี้มีคือ Mindset ของคนที่จะประสบความสำเร็จ มีความทะเยอทะยานไขว่รู้ ไม่ใช้หาเงินได้เท่าไหร่ก็ไปลงที่กับสิ่งที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้

จากเสื้อแมคโดนัลสีเหลืองทอง กลายมาเป็น Bentley เลื่ยมกรอบกันเลยทีเดียว

ในตอนนั้นเองเค้าได้รู้จักการเทรด ไบนารี่ออฟชั่น ซึ่งเป็นการลงทุนเพื่อคาดการณ์ว่าค่าเงินจะขึ้น หรือลง เค้าใช้เวลาส่วนหนึ่งเรียน พอเลิกเรียนก็ทำงาน part-time เวลาที่เหลือศึกษาวิธีการลงทุน โดยช่วงแรกเค้าใช่ชื่อแม่เปิดบัญชี เพราะเงื่อนไขของการลงทุนประเภทนี้ส่วนใหญ่ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น

ใช้เวลาว่างจากการทำงานศึกษาระบบเทรด binary option

หลังจากใช้ชื่อแม่ตัวเองเปิดบัญชีเพื่อเรียนรู้มาจนถึงวัยที่ Mfune อายุครบ 18 ปีก็ได้ทำการเปิดบัญชีเป็นชื่อตัวเอง และใช้เวลาจากนั้นอีก 2 ปีกลายเป็น Millionaire เศรษฐีเงินล้าน เมื่อรวยแล้วเค้าก็เริ่มซื้อของขวัญให้ตัวเองรถหรูสีทอง และนำเงินอีกส่วนไปลงทุนทำธุรกิจร้านกาแฟ 2 ร้านในอังกฤษ อีกทั้งลงทุนซื้อบ้านให้เช่าทั้งในประเทศอังกฤษและประเทศบ้านเกิด South Africa

อีกเรื่องที่ทำให้ผมประทับใจนั่นคือ Mfune ได้ตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ด้วยบ้านพร้อมรถยนต์ และเป็นเด็กหนุ่มที่มีอัธยาศัยเป็นมิตรกับคนรอบข้าง ด้วยพื้นฐานที่มาจากเด็กธรรมดาเค้าก็ยังเป็นคนธรรมดาในสายตาคนที่รัก แต่เป็นเศรษฐีด้วยนั่นเอง

สิ่งที่น่าสนใจจาก mind set ของ Mfune ที่ทำให้เค้าประสบความสำเร็จ คือเป้าหมายแต่แรกว่าชีวิตต้องการอะไร และยอมทำทุกอย่างเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย “ถ้าจะทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ คุณต้องใช้ความอดทนอย่างมากในช่วง 2-3 ปีแรก เพราะไม่มีอะไรในชีวิตนี้ที่จะได้มาง่ายๆ จากการอยู่เฉยๆ สบายๆ ไม่ทำอะไรเลย” ลองมาฟังเรื่องราวทั้งหมดของเค้าได้เลย

โบรกเกอร์ ไบนารี ออฟชั่นยอดนิยม